Thuê hay mua máy photocopy thì tốt hơn

Sử dụng máy photocopy là một trong những thiết yếu của hầu hết mọi công ty văn phòng kinh doanh. Máy photo giúp giải quyết vấn đề in ấn, photo một cách nhanh chóng nhất.

Thuê hay mua máy photocopy thì tốt hơn? Đó là câu hỏi không phải của riêng mình ai mà là đối với rất rất nhiều các doanh nghiệp, văn phòng khác nhau. Như vậy giá cả và nhiều vấn đề khách luôn là mối quan tâm.

Vậy dưới đây công ty Việt Anh photocopy giới thiệu với các bạn sự khác biệt rõ rệt giữa mua và thuê là như nào.

Mua máy photocopy

>>Giới thiệu về dịch vụ cho thuê máy photocoopy tại Hà Nội

Khi mua máy photo điều đó giúp bạn được sở hữu chính chủ chiếc máy đó. Nhưng bạn có thể quyết định được sử dụng nó hoàn toàn trong vòng bao nhiêu lâu không?

1.Thứ nhất, chi phí mua máy 

Giá mua chiếc máy mới là khác nhau khi bạn có sự lựa chọn dòng máy khách nhau. bạn luôn muốn máy tốt, chất lượng cao, hiệu suất tốt thì giá thành đương nhiên phải cao rồi. Hơn nữa máy càng nhiều chức năng thì tiền lại càng nhiều. Bạn phải bỏ ra rất nhiều tiền nhưng lại không được bền lâu thì có phải là quá lãng phí chăng?

 • Với loại máy photo thường có tần suất khoảng 20 trưng giấy /1 phút và 10.000 bản/ tháng thì giá cũng vào khoảng 1450$.
 • Cao hơn, máy xử ký được khoảng 35 trang/ phút thì giá tầm 10.000$
 • Với những loại máy tốc độ xử lý cao từ 60 trang/ phút giá dao động trong khoảng 50.000$.

2.Thứ hai, ưu điểm khi mua máy

 • Khi mục đích sử dụng máy trong thời gian dài, thì vấn đề mua máy là giải pháp tốt cho doanh nghiệp của bạn.
 • Không bị ràng buộc về giấy tờ. Vì đây chính là thuộc về quyền sở hữu của bạn. Không bị ai yêu cầu dùng bao lâu và dùng như thế nào.
 • Được khấu trừ thuế bởi toàn bộ chi phí mua máy mới đều được khấu trừ thuế. Còn khi thuê máy, bạn chỉ có thể khấu trừ số tiền trả hàng tháng.

3.Thứ ba, nhược điểm

 • Lỗi thời là do thời đại phát triển của công nghệ. Công nghệ phát triển nhanh, máy móc mới ra đời ngày càng nhiều, thay đổi theo từng thời kỳ. Nhiều máy mới với các chức năng nổi bật hơn đó khiến máy của bạn một thời gian sau sẽ trở nên lỗi thời hơn bao giờ hết.
 • Hao hụt chi phí: Khi bạn mua máy mới, hầu hết các loại máy thường bị mất giá trị trong thời gian ngắn. Vì vậy nếu muốn bán lại bạn sẽ chỉ thu được số tiền rất nhỏ so với khi bạn bỏ ra mua.

Thuê máy photocopy

Hầu hết ngày nay các hệ thống văn phòng doanh nghiệp ưa chuộng dịch vụ thuê máy photocopy thay vì phải bỏ ra số tiền khá lớn để mua chúng. Việc thuê máy phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của người dùng.

1.Chi phí thuê

Chi phí thuê cũng như chi phí mua phụ thuộc vào dòng máy bạn thuê. Giá khác nhau dao động từ 700 tới vài triệu một tháng. Thuê máy sẽ là giải pháp tốt cho những ai muốn sử dụng trong thời gian ngắn.

2.Ưu điểm thuê máy

 • Chi phí được dự đoán trước. Trong hợp đồng thuê máy cho bạn biết giá trị bạn phải trả trong một tháng là bao nhiêu.
 • Ít tốn kém so với mua máy mới. Điều này có ý nghĩa lớn đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

3.Nhược điểm

 • Chi phí cao khi thuê trong khoảng thời gian dài
 • Hợp đồng thuê với các điều khoản bị ràng buộc

Vậy bạn có thể cân nhắc kỹ khi có nhu cầu sử dụng máy photocopy để phù hợp với mục đích sử dụng của mình.

Công ty máy văn phòng Việt Anh chuyên các dịch vụ cho thuê máy photocopy giá rẻ tại hà nội với các dòng máy nổi tiếng Ricoh, Toshiba, canon. Các bạn có thể lựa chọn thoải mái khi đến với vietanhphotocopy.com.