máy photo ricoh hút từ sang trống

Bạn đang sử dụng máy photo nhãn hiệu ricoh 1060,2060,Mp 5500,6001,6002 . bình thường khi máy chạy ổn định thì chất lượng bản in rất đẹp và sạch. Nhưng khi bạn photo cho khách mà thấy trên giấy photo ra có nhiều hạn sạn lấm tấm dính trên giấy, bạn sờ tay thấy như các hạt sắt nhỏ. Khi đó máy của bạn đang bị từ hút sang trống và khi đó bạn càng chạy thì Bột từ sẽ bị mất dần và trống của bạn cũng sẽ nhanh hỏng.

Để khắc phục tình trạng bị hút từ sang trống mình chia sẻ theo kinh nghiệm như sau:(Chủ yếu là do hỏng đèn xóa trắng trên trống).

  • Bạn kiểm tra xem thanh đèn xóa của bạn còn tốt không( đèn xóa nằm gần thanh cao áp khi bạn tháo ra vệ sinh cụm trống sẽ thấy có hai dây điện đi vào một thanh dài và có nhiều đèn led nhỏ).
  • Khi thanh đèn này bị đứt dây hay bị hỏng thì nó sẽ hút dần bột từ sang trống và nhanh làm hỏng trống
  • Để kiểm tra xem thanh đèn xóa còn tốt không thì bạn có thể vào mã code sau đó chọn mã 5 -804 -062 bạn chọn ON. ( Trước khi vào mã bạn nên  chốt cánh cửa trước lại để tiện cho mình nhìn qua khe thanh cao áp sẽ biết được đèn sáng hay không) . Nếu đèn sáng mạnh thì đèn xóa của mình là ok.
  • Khi kiểm tra mà đèn xóa bị hỏng bạn nên thay ngay kẻo hỏng trống và hết từ lại mất tiền oan và 98% sau khi thay đèn xóa là máy không hút từ sang trống.
  • Cũng có trường hợp đèn xóa tốt nhưng máy vẫn bị hút từ sang trống có thể bạn nên kiểm tra lại thanh cao áp trống là ổn.